EDOX là nhãn hiệu dẫn đầu thế giới về kỹ thuật chế tác và thiết kế đồng hồ. Mỗi sản phẩm khi ra mắt của Edox đều thể hiện được sự đam mê, sự khéo léo và tỉ mỉ, tinh tế và chính xác đến từng chi tiết cực nhỏ.

Năm 1883, Christian Rüfli-Flury - Một người thợ làm đồng hồ với tài năng thiên bẩm đã tặng cho vợ ông (là bà Eva- Maria) 1 chiếc đồng hồ quả quýt (pocket watch) do chính ông chế tác. Sau khi nhận được món quà ý nghĩa này, nhận thấy được khả năng xuất chúng của chồng, bà đã thuyết phục chồng mình thành lập một công ty chuyên sản xuất đồng hồ riêng.


Năm 1884, Christian Rüfli-Flury đã thành lập công ty tại thành phố Biel-Bienne (Thụy Sỹ), 1 thành phố nổi tiếng về ngành chế tác đồng hồ. Biểu tượng đồng hồ cát của thương hiệu EDOX không chỉ là đồng hồ mà còn là sự chính xác, là công cụ đo thời gian đầu tiên của loài người.

Trải qua hơn 125 năm xây dựng và phát triển, các thành tựu mà EDOX đem lại khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Đến bây giờ, mỗi khi nhắc đến EDOX là cả thế giới phải nhắc đến bậc thầy trong nghệ thuật chế tạo đồng hồ chính xác, tinh tế và sắc sảo đến từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất.

Sau khi nhà sáng lập Christian Rüfli-Flury qua đời vào năm 1921, EDOX đã được mua lại bởi Robert Kaufmann.

Sau khi mua lại Edox, Kaufmann nhận thấy xu thế phát triển của tương lai sẽ là các loại đồng hồ đeo tay thời trang chứ không còn là các loại đồng hồ bỏ túi như hiện tại, ông đã mạnh dạn chuyển toàn bộ máy móc, dây chuyền và nhà máy hiện tại sang sản xuất đồng hồ đeo tay. 

Sau chiến tranh thế giới thứ II, nhu cầu đối với đồng hồ EDOX rất lớn làm cho thương hiệu càng thêm nổi bật và thành công rực rỡ nhất trong những năm 1955-1956. Sau đó, công ty đã chuyển đến một nhà máy mới, nhà máy có hệ thống dây chuyền sản xuất và công nghệ hiện đại bậc nhất Thụy Sĩ vào thời điểm đó, và kể từ đó hàng loạt những kỷ lục thế giới đã được EDOX tạo nên.

Lịch sử hãng đồng hồ EDOX

Một số thành tựu nổi bật mà thương hiệu EDOX đã đạt được:

- Năm 1961, Edox cho ra mắt dòng Delfin với khả năng chịu nước ở độ sâu lên tới 200m đầu tiên trên thế giới. Model này có thiết kế miếng đệm kín và 2 lớp bảo vệ đằng sau, bộ phận chống sốc và chống nước đặc biệt đã trở thành chuẩn mực cho khả năng chịu nước và sốc của đồng hồ trên thế giới cho đến tận bây giờ.

- Năm1965: Hãng chính thực phá vỡ kỷ lục của mình với dòng Hydrosub có khả năng chịu nước dưới độ sâu lên đến 500m. Tính đến hiện nay, hãng EDOX vẫn là thương hiệu đồng hồ giữ kỷ lục thế giới về đồng hồ có khả năng chịu được áp suất nước kỷ lục ở độ sâu kỷ lục 500m (15.000 feet)

- Năm 1970: Edox nhận danh hiệu đồng hồ có lịch thế giới đầu tiên trên thế giới.

-  Năm 1968, EDOX chính thức trở thành nhà cung cấp các công cụ đo thời gian cho giải đua xe đạp danh tiếng Vuelta tại Aragon (Tây Ban Nha).

- Năm 1968, Edox tiếp tục trở thành nhà cung cấp cho giải Olympic thể thao thế giới 

Vào những năm 1983, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ thế giới bắt đầu đi vào khủng hoảng thì  Victor Strambini đã chuyển Edox đến Les Genevez (trong dãy núi Jura) nổi tiếng của Thụy Sỹ, bắt đầu cho 1 sự trỗi dậy đầy mạnh mẽ của 1 huyền thoại. 

Năm 1988, đây là năm đánh dấu thành công lớn của EDOX khi sản xuất và cho ra mặt dòng sản phẩm Les Besmonts siêu mỏng kèm lịch ngày. Với bộ máy chỉ dày vỏn vẹn có 1.4 mm, đây là chiếc đồng hồ mỏng nhất trên thế giới có trang bị lịch ngày. Les Besmonts sau đó đã được tạp chí nổi tiếng Orologi bình chọn là sản phẩm của năm (Và tới tận bây giờ thì đây vẫn già chiếc đồng hồ giữ kỷ lục thế giới về hạng mục này).

Chưa chịu dừng lại ở đó, năm 2005, hãng tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm “LES besmonts Maitre Horologer 5 minute repeater” làm cho cả thế giới phải ngưỡng mộ. LES besmonts Maitre Horologer 5 minute repeater là một hệ thống phức tạp bậc nhất thế giới đồng hồ vào thời điểm đó với độ chính xác cực cao và khả năng báo thời gian cứ 5 phút mỗi lần với “beng beng”, tiếng chuông phát ra từ chiếc đồng hồ cơ nhỏ nhắn này.

Năm 2006, Edox trở thành nhà cung cấp dụng cụ đo thời gian cho giải đua thuyền nổi tiếng nhất thế giới Class 1 – World power boat championship, từ đó EDOX đã nâng tầm thương hiệu mình lên một tầm cao với và cho ra mắt series Class 1 đình đám.

Không chỉ có biển cả thử sức đồng hồ, mà còn cả sa mạc, băng tuyết, bão cát… cũng bị EDOX chinh phục. EDOX chính thức là "official timekeeper" của giải đua đường trường lớn nhất thế giới WORLD RALLY CHAMPIONSHIP (WRC) từ năm 2010 là nơi hội tụ của những tay đua hàng đầu thế giới với hơn 13 ngày đua liên tục vòng quanh Châu Âu trong điều kiện khắc nhiệt nhất.

Lịch sử hãng đồng hồ EDOX

Tính đến bây giờ, thương hiệu EDOX đã tự khẳng định mình là hãng dẫn đầu thế giới trong nghệ thuật chế tạo đồng hồ chính xác, là thương hiệu được các giải đua xe, đua thuyền số 1 thế giới sử dụng làm công cụ đo thời gian.

Có được tất cả những thành tựu như trên đó là sự khẳng định mạnh mẽ, chính là niềm đam mê, tình yêu mới là cốt lõi tạo nên những tuyệt tác thời gian. EDOX là biểu trưng của sự tinh xảo, tinh tế, sang trọng, lịch lãm, đẳng cấp của một trong những thương hiệu hàng đầu Thụy Sỹ và Thế giới.

Bài viết liên quan:
1
Bạn cần hỗ trợ?

Đồng Hồ Thụy Sỹ Chính Hãng . Đồng Hồ FC Chính Hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất Đồng Hồ Frederique Constant Chính Hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất Đồng Hồ Raymond Weil Chính Hãng Thụy Sỹ giá tốt nhất Đồng Hồ Tissot Chính hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất

Đồng Hồ Thụy Sỹ Chính Hãng . Đồng Hồ FC Chính Hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất Đồng Hồ Frederique Constant Chính Hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất Đồng Hồ Raymond Weil Chính Hãng Thụy Sỹ giá tốt nhất Đồng Hồ Tissot Chính hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất

Đồng Hồ Thụy Sỹ Chính Hãng . Đồng Hồ FC Chính Hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất Đồng Hồ Frederique Constant Chính Hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất Đồng Hồ Raymond Weil Chính Hãng Thụy Sỹ giá tốt nhất Đồng Hồ Tissot Chính hãng Thụy Sỹ giá rẻ nhất